Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục

Áp suất lốp xe và những điều tài xế phải biết

Spread the love

Áp suất lốp xe và những điều tài xế phải biết để có thể bảo vệ động cơ, tiết kiệm nguyên liệu, đảm bảo an toàn cho người lái xe.

ap-suat-lop-o-to

1. Làm thế nào để nhận biết vấn đề áp suất.

– Một số xe có thiết bị cảm biến áp suất lốp thì thiết bị theo dõi áp suất này sẽ giúp cho tài xế xe dễ dàng theo dõi. Thông thường khi mà chỉ số giảm 25% so với tiêu chuẩn thì sẽ có đèn sáng.
– Xe không có thiết bị cảm biến áp suất lốp thì tài xế có thể mua thêm đồng hồ đo áp suất cầm tay.
– Nhận biết bằng cảm giác. Nếu lốp xe bị non hơi thì tài xế sẽ có cảm giác nặng hơn bình thường và vô lăng hơi rung. Trường hợp này vô cùng nguy hiểm nếu tài xế đi vào những khúc cua, xe sẽ văng đuôi nhiều hơn và dễ mất kiểm soát.

2. Lợi ích bơm lốp xe đúng áp suất

Máy bơm khí nito G5 luôn đảm bảo áp suất cho lốp xe

Việc bơm lốp xe được các chuyên gia khuyên nên bằng máy bơm khí nito để có thể bảo vệ lốp xe của mình, tiết kiệm nguyên liệu cho xe và an toàn cho tài xế lái xe.
Lốp xe bơm đúng áp suất giúp cho người sử dụng cảm thấy êm ái và và ổn định khi đi vào những khúc cua, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu.
Tăng tuổi thọ xe bởi nếu áp suất xe quá căng thì chỉ có phần lốp xe tiếp xúc mặt đường do đó nó hao mòn nhanh chóng. Ngược lại tiếp xúc mặt lốp út dẫn đến quãng đường phanh dài, giảm ổn định khi đi vào khúc cua, xe đi không thể êm ái.

3. Mức áp suất lốp chuẩn của một số mẫu xe ở Việt Nam:

Bạn nên kiểm tra lốp xe thường xuyên đặc biệt khi là thời tiết thay đổi và sau những chặng đường dài. Bởi vì áp suất thông thường tăng (trời nóng) hoặc giảm (trời lạnh) khoảng từ 1-2 psi cho mỗi 5-6 độ C. Vì vậy bạn cần phải kiểm tra lốp xe thường xuyên. Dưới đây là mức áp suất tiêu chuẩn của một số xe ở Việt Nam.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *