Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
rua-xe-may-5

Bí quyết rửa xe máy tiết kiệm nước

Spread the love

Rửa xe là việc làm cần phải thực hiện thường xuyên để bảo vệ chiếc xe của mình luôn sáng bóng và bền đẹp. Đối với xe máy nhiều người thường có thói quen tự rửa xe ở nhà nhưng mỗi lần rửa xe, mặc dù đã tiêu tốn khá nhiều nước nhưng bạn vẫn thấy chiếc xe của mình chưa được sạch. Lý do là gì và cách khắc phục như thế nào, hãy tham khảo bí quyết rửa xe máy tiết kiệm nước để công việc rửa xe của bạn hiệu quả hơn.

1. Lựa chọn khu vực rửa xe cao ráo ít bụi bẩn

rua-xe-may-4

Có thể là sân nhà hay những khu vực vỉa hè cao ráo, không có bùn đất, khói bụi bửi vì nếu chọn 1 nơi rửa xe trũng nước có nhiều đất cát bụi bẩn sẽ khiến xe bám những chất bẩn khó chịu và việc rửa xe càng khó khăn, vất vả hơn. Lựa chọn những dung dịch rửa xe đặc dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất (hạn chế xà phòng, nước tẩy rửa vì sẽ ảnh hưởng đến màu sơn). Sử dụng đúng dung dịch rửa xe thì công việc sẽ đơn giản và tiết kiệm nước hơn. Nếu có thể bạn nên tham khảo thêm cách rửa kính xe bằng hỗn hợp giấm và tinh bột ngô.

2. Khăn lau có thể tận dụng tại nhà

Khi rửa xe bạn phải chuẩn bị khăn lau và cả khăn ướt trong lúc rửa, điều này có thể được tận dụng từ những miếng vải cũ (vải mềm) như áo thun cũ không dùng nữa. Cùng có thể tái sử dụng nhiều lần hoặc tận dụng các tờ báo cũ để lau kính cũng là một phương án thông minh.

3. Không sử dụng vòi xịt nước liên tục

rua-xe-may-6

Sử dụng vòi xịt nước liên tục chỉ làm bạn tốn thêm nhiều nước mà thôi. Thay vào đó hãy sử dụng xô, chậu nước. Thực tế, khi xịt bằng vòi nước không thể làm đánh bay các loại bùn đất dính trên xe mà chỉ tốn thêm nước, sau khi xe khô trở lại các vết bẩn này lại rõ như ban đầu.

4. Kết hợp máy xịt rửa xe với các dụng cụ đựng nước

Khi rửa xe máy sử dụng vòi xịt sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhưng hãy chú ý việc dùng nước hiệu quả, không phải cứ tốn nhiều nước thì xe sẽ sạch và ngược lại, chú ý sư dụng các chất tẩy rửa và phải dùng nước để làm sạch hoàn toàn bụi bẩn dính trên xe.

rua-xe-may-7

5. Tham khảo thêm những cách rửa xe trên mạng internet

Với internet bạn có thể sẽ tìm thêm được rất nhiều cách rửa xe máy nhanh và sạch hơn, lại còn tiết kiệm nước. Có một số chất tẩy rửa không cần dùng tới quá nhiều nước, điều này thật hữu ích đối với những nơi không có nguồn nước dồi dào.. Vì thế bạn có thể tham khảo thêm những cách rưa xe khác trên mạng internet để rửa xe hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Tham khảo cách mở tiệm sửa xe máy: Tại đây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *