Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
xe-hyundai-i20

Các hãng xe ô tô Hàn Quốc tại Việt Nam

Spread the love

Các hãng xe ô tô của Hàn Quốc đã và đang “làm mưa làm gió” tại Việt Nam hiện nay là HYUNDAI và KIA. Chiến lược chính của 2 hãng xe này là liên kết với các nhà sản xuất tại nước bản địa và nhập khẩu đồng thời các dòng xe từ chính quốc. Vui lòng xem chi tiết ngay dưới đây:

1- Hãng xe ô tô Hyundai

xe-hyundai-1

Hiện nay Hyundai là hãng xe ô tô lớn thứ 4 thế giới, chỉ chịu xếp sau Toyota (Nhật), General Motors (Mỹ) và Volkswagen (Đức) mà thôi. Thực sự Hyundai là niềm tự hào của người dân Hàn Quốc và Châu Á.
– Xuất xứ: Hàn Quốc
– Năm sáng lập: 2000
– Người sáng lập: Chung Ju Yung
– Trụ sở chính: Seoul, Hàn Quốc
– Công ty con: Kia
– Nhà máy tại Việt Nam: Ninh Bình
– Website: hyundaimotorgroup.com

2- Hãng xe ô tô KIA

Thành lập vào tháng 12/1944 tại Seoul, Hàn Quốc, KIA (tên ban đầu là Kyungsung Precision Industry) là công ty sản xuất ô tô lớn thứ 2 tại đây. Ngày nay, KIA là công ty thuộc sở hữu của Tập đoàn Hyundai với 33.88% cổ phần. Được ghép từ hai ký tự của Trung Quốc là “ki” mang nghĩa “tăng trưởng” và “a” với nghĩa là “Châu Á”, KIA như mong muốn “Tăng trưởng vượt Châu Á” luôn phát triển không ngừng.

– Xuất xứ: Hàn Quốc
– Năm sáng lập: 1944
– Trụ sở chính: Seoul, Hàn Quốc
– Công ty mẹ: Hyundai
– Nhà máy tại Việt Nam: Quảng Nam

xe-o-to-kia

3- Đánh giá chung về các hãng xe ô tô của Hàn Quốc

Cũng như nhiều ngành công nghiệp khác, ô tô Hàn Quốc mặc dù sinh sau đẻ muộn so với các nước phát triển là Nhật Bản, Mỹ và châu Âu nhưng đang có thị phần và vị thế rất lớn tại Việt Nam. Chất lượng của Hyundai và Kia đã được khẳng định từ lâu và luôn nằm trong danh sách lựa chọn của người mua xe ở nhiều phân khúc. Điều này đi liền với sự thành công ở nhiều lĩnh vực của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *