Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
lop-xe-may-mon-1

Cách nhận biết lốp xe máy mòn

Spread the love

Xe máy, ô tô hay bất cứ 1 phương tiện đi lại nào khác sau thời gian sử dụng với tác động của các yếu tố bên ngoài sẽ dẫn đến tình trạng hao mòn lốp. Làm thế nào để nhận biết lốp xe máy bị mòn và cách khắc phục như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

lop-xe-bi-mon

4 cách nhận biết lốp xe máy mòn

1. Theo dõi số km xe đã đi

Thông thường lốp xe máy bị mòn khi bạn đã sử dụng quá nhiều, tức là xe đã vận hành được khá lâu, tùy vào từng loại lốp xe khác nhau mà độ bền cũng khác. Các nhà sản xuất lốp xe thường chú thích rõ niên hạn sử dụng của lốp, ví dụ khi đi được bao nhiêu km thì bắt buộc phải thay lốp, số km mà lốp có thể chịu được, … Khi đó để đảm bảo an toàn về các vấn đề như lốp mòn, rách, thủng lốp, bạn nên thay lốp mới cho xe của mình. Theo dõi số trên công tơ xe máy là cách để bạn kiểm tra được độ mòn của lốp xe.

2. Lốp bị trượt, cảm giác lắc bánh

Lốp xe máy mòn sẽ dẫn đến tình trạng bánh xe bị trượt, độ bám đường kém nhất là đi vào những đoạn đường nhẵn nhụi, trời mưa hoặc trên đường cao tốc với tốc độ nhanh, thay đổi là dấu hiệu lốp xe cần phải được thay thế
Bề mặt của lốp bị mòn khiến độ ma sát giữa lốp với mặt đường trở nên kém hơn, không những gây nguy hiểm cho người và xe khi vận hành mà còn kéo theo cả những sự cố khác như rung, lắc khi bánh xe chuyển động hơn mức bình thường là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn phải thay lốp xe mới.

3. Lốp bị phồng hoặc nứt

Nếu để ý 1 chút ở những xe máy đi quá lâu không thay lốp bạn sẽ thấy nốt phình lớn ở vị trí bên hông hoặc các vết nứt nhỏ chạy dọc trên lốp xe, đây cũng là 1 trong những dấu hiệu nhận biết lốp xe máy đã và trong quá trình bị mài mòn. Tuy nhiên không phải cứ sử dụng lâu thì các dấu hiệu này mới xuất hiện, có thể trong quá trình sử dụng bạn vô ý để xe quá non hơi hoặc bơm căng hơi quá mức cũng là những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của lốp xe.

4. Hoa văn và các đường rãnh trên lốp bị mờ hoặc mất hẳn

lop-xe-may-mon

Thông thường các đường rãnh trên bề mặt lốp xe máy được thiết kế sâu khoảng 1,6 mm tùy từng loại bánh xe, lốp sử dụng ở những địa hình trơn trượt hay đường cao tốc, chiều sâu của lốp sẽ được thiết kế sâu hơn mức này. Nếu các đường rãnh này bị mờ tức là đường rãnh có độ sâu giảm đi, điều này có nghĩa là lốp xe đã quá mòn và điều cần làm là lốp xe mới.
Tương tự như với đường rãnh trên lốp, các hoa văn trên mặt lốp cũng là nhân tố tố cáo sự mòn của lốp đến mức độ nào. Bất cứ loại lốp mới nào cũng đều thiết kế những hoa văn xung quanh đường rãnh mục đích là để tăng độ bám đường. Theo thời gian sử dụng, độ mòn của lốp tăng lên kéo theo các họa tiết hoa văn này cũng mờ dần đi. Và việc thay lốp là điều rất cần thiết để đảm bảo sự vận hành tốt nhất.
Xem thêm: 5 bước sơn lót xe máy tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *