Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
rua-xe-may-3

Cách rửa xe máy nhanh và sạch nhất bạn nên biết

Spread the love

Là một người thường xuyên có thói quen chăm sóc rửa xe máy tại nhà, hay bạn là một người thợ rửa xe với tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Công việc rửa xe bạn đã rất quen hàng ngày nhưng để rửa xe máy thế nào được nhanh và sạch nhất thì chưa chắc bạn đã thành thạo. Để giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc hãy cùng theo dõi những kinh nghiệm dưới đây.

Các công cụ, máy móc hỗ trợ việc rửa xe

1. Máy rửa xe

rua-xe-may-1

Các loại máy rửa xe không thể thiếu trong các trạm rửa xe, nó giúp khi rửa xe máy tiết kiệm nước. Máy rửa xe dây đai, máy rửa xe (phun nước) áp lực cao với công suất và áp lực khoảng 2.2 kW và 80 bar trở nên là được.
Tuy nhiên ngày nay hầu hết khách hàng đều lựa chọn loại máy rửa xe áp lực cao với tốc độ vòi xịt lớn đảm bảo việc rửa xe nhanh hơn và sạch hơn rất nhiều. Ưu điểm của loại này còn nằm ở chỗ máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, đa chức năng (rửa xe, tưới cây, xịt sân vườn, …) Chính vì công suất và áp lực lớn nên dòng máy này có chi phí đầu tư cao hơn.

2. Máy nén khí

Máy nén khí có chức năng cung cấp khí cho các thiết bị như cần nâng, máy xì khô, máy bơm hơi sau khi rửa xe máy xong.

rua-xe-may-2-may-nen-khi

3. Bình phun bọt tuyết

Bí quyết để rửa xe máy nhanh và sạch nhất, nếu bạn rửa xe để phục vụ khách hàng ở những gara chuyên nghiệp thì nên đầu tư 1 bình phun bọt tuyết sẽ giúp công việc rửa xe được hiệu quả hơn. Nếu có bình phun bọt tuyết, tiệm rửa xe của bạn sẽ hút khách hơn rất nhiều.

4. Dung dịch và các dụng cụ rửa xe

Công việc rửa xe máy nếu muốn nhanh và sạch cần phải trang bị các dụng cụ và dung dịch rửa xe đi kèm. Có thể là khăn lau, bàn chải hoặc các tấm vải mềm, bạn có thể sử dụng dung dịch rửa xe đến từ những thương hiệu khác nhau như Sonax, Pallas…

Các bước rửa xe máy nhanh và sạch nhất

rua-xe-may

Bước 1: Kiểm tra xe trước khi rửa: Đóng cốp xe, đậy nắp ổ khóa điện.
Bước 2: Xịt nước để làm ướt toàn bộ thân xe, không cần xịt với áp lực nước quá mạnh.
Bước 3: Rửa gầm xe: Sử dụng bình tạo bọt tuyết, xịt từ bánh sau, gầm sau, lốc máy rồi sau đó tới bánh và gầm trước. Sử dụng bàn chải cọ sạch từng phần.
Bước 4: xịt rửa toàn bộ xe ở áp lực mạnh dần, xịt nước đều từ phần gương, mặt đồng hồ rồi tới các phần khác theo thứ tự từ trên xuống dươi, chú ý phun nước ở góc từ 30-45 độ. Khi đó các vết bẩn theo dòng nước trôi đi.
Bước 5: Xì khô: Sử dụng 1 tấm khăn khô mềm kết hợp với súng xì khô để làm khô các vị trí như ổ khóa, ốc vít, các hốc xe, yên xe, gương, ….
Khi thấy lớp sơn xe bóng hơn, sạch bẩn ở mọi ngóc ngách tức là việc rửa xe đã hoàn thành.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *