Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
ve-sinh-loc-gio-dieu-hoa

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô

Spread the love

Điều hòa ô tô có nhiệm vụ cung cấp luồng không khí thoáng mát qua bộ phận lọc gió ở nhiệt độ thích hợp. Hệ thống điều hòa xe hơi còn có tính năng ngăn chặn bụi bẩn để không xâm nhập vào bên trong xe, bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn. Sau một thời gian sử dụng, thiết bị lọc gió điều hòa sẽ xuống cấp và hoạt động kém khiến các bác tài lo lắng. Để đảm bảo cho hệ thống điều hòa không khí của ô tô làm việc hiệu quả bạn cần vệ sinh thường xuyên bộ phận lọc gió, đặc biệt là những xe thường xuyên phải hoạt động trong môi trường khói bụi.

ve-sinh-loc-gio-dieu-hoa

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô

Điều hòa trên xe ô tô có nguyên lý hoạt động giống y như điều hòa nhiệt độ trong nhà với các bộ phận chính như dàn lạnh, dàn nóng, van tiết lưu, máy nén, lọc gió, cánh quạt … Việc đầu tiên bạn cần làm khi điều hòa ngưng hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả là kiểm tra hệ thống lọc gió trong cabin.

1. Đối với các loại xe du lịch, xe khách

Lọc gió của những dòng xe du lịch được thiết kế sâu bên trong hộp đựng găng tay, bạn chỉ việc lấy lưới lọc gió ra khỏi hộp và tiến hành vệ sinh. Sử dụng máy bơm nước để làm sạch là tốt nhất, không nhất thiết phải dùng hóa chất tẩy rửa và sau khi lọc gió đã khô thì lắp lại bình thường.
Trong quá trình vệ sinh lọc gió, lưu ý không để bụi bẩn trong cửa gió điều hòa phát tán vào xe. Đường dẫn điều hòa cũng cần được làm sạch để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trên xe. Sử dụng đầu vòi bình xịt vào nắp máy lạnh trong ca-bin và thao tác xịt hơi nước. Sau khi đã vệ sinh xong, bạn cần mở cửa xe vài phút để thông thoáng gió trên xe.

2. Đối với xe hơi nhỏ

ve-sinh-loc-gio-dieu-hoa-1

Đầu tiên, bạn tháo hộp để đồ chuẩn bị vệ sinh bộ phận lọc gió điều hòa không khí, sau đó hãy tháo nắp nhựa đựng lọc gió ra để rút khay lọc. Xả nước và sấy nhẹ cho khô rồi lắp lại như cũ. Chú ý không nên làm rách lọc gió bằng cách xịt khô áp lực cao.
Sau khi tháo ra vệ sinh bạn cần lắp lại cho đúng chú ý đến chữ Up bên cạnh lọc gió có mũi tên hướng lên trên thể hiện hướng đi của không khí.

Xem thêm: Hướng dẫn tự thay nước làm mát cho ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *