Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục

Đặc tính – Công dụng của thảm tĩnh điện cập nhật mới nhất 2020

Spread the love

Thảm cao su chống tĩnh điện thường được dùng để trải trên mặt bàn thao tác, mặt bàn làm việc, trải sàn của các nhà máy sản xuất điện tử, các môi trường yêu cầu khắt khe về điện tích…
Ứng dụng cơ bản nhất của thảm cao su chống tĩnh điện là khử chống tĩnh điện. Sử dụng trong phòng, nơi làm việc là những thảm bàn làm việc hay dây chuyền hoạt động.
Những phần tử chất bán dẫn, máy tính điện tử, thiết bị truyền tin, bản vi mạch điện tử, phân xưởng nhà máy sản xuất và phòng thí nghiệm.hiện nay việc đảm bảo an toàn trong lao động không chỉ còn là vấn đề riêng cho người sản xuất, bê cạnh đó những sản phẩm thiết bị điện tử không được khử tĩnh điện thì sẽ để lại hậu quả không thể nào lường trước được.
Thảm cao su chống tĩnh điện (Esd rubber mat) hay còn được gọi với các tên khác như: thảm chống tĩnh điện, hay tấm lót cao su chống tĩnh điện, tấm trải sàn chống tĩnh điện, tấm cao su tĩnh điện…vv Thảm cao su chống tĩnh điện được dùng trong các nhà máy sản xuất điện tử, các môi trường nhiễm điện tích. Công dụng của cao su chống tĩnh điện là phân tán các hạt điện tích phát sinh trong quá trình thao tác của công nhân.

tham-khu-tinh-dien-clean-walker-eazy

1. Thảm tĩnh điện và cấu tạo của thảm tĩnh điện

Thảm tĩnh điện được tạo thành bởi hai lớp:
Lớp trên là lớp cao su chống tĩnh điện, màu xanh, đây là lớp chống tĩnh điện, có tác dụng loại bỏ tĩnh điện hay còn gọi là phân tán điện tích trong thời gian 0.1 giây.
Lớp dưới màu đen, là lớp cao su lưu hoá thông thường, có tác dụng truyền dẫn điện
Hai lớp kết hợp lại tạo thành thảm cao su chống tĩnh điện, tác dụng l
Màu: thảm cao su cống tĩnh điện ESD màu xanh nõn chuối, thảm cao su cống tĩnh điện ESD màu xanh đậm
Loại: Bóng, Mờ
Loại bỏ nhanh chóng điện tích phát sinh, chống các vật thể đặt trên mặt nhiễm điện như bản mạch, vi mạch..vv
Kích thước: 2 khổ: 1m x 10m x 2mm, 1,2m x 10m x 2mm
Chống tĩnh điện : 10^6 – 10^9
Thảm được sản xuất không gây trượt. An toàn cho mọi người khi làm việc bên trên.

2. Đặc tính cần phải nắm rõ của thảm tĩnh điện

Được làm từ chất liệu cao su với kỹ thuật lưu hóa cao su cùng với chất tĩnh điện. Nhờ đó tạo ra độ tĩnh điện cần thiết sử dụng rộng rãi trong môi trường làm việc đòi hỏi độ tĩnh điện.
Được cấu tạo bao gồm cao su mềm hai lớp ” tĩnh điện ” mặt trên và mặt dưới là ” truyền dẫn điện”. Mặt trên dầy 0.5 mm là lớp tĩnh điện. Lớp dưới dầy 1.5 mm là lớp “Truyền dẫn điện”, thông thường thì loại dầy 2mm thường được sử dụng nhiều hơn.

3. Công dụng của thảm tĩnh điện cập nhật mới nhất 2020

Được sản xuất bằng chất liệu cao su với kỹ thuật lưu hóa cao su cùng với chất tĩnh điện, nhờ đó mà thảm có khả năng chống tĩnh điện.
Thảm cao su chống tĩnh điện có cấu tạo gồm hai lớp cao su mềm:
Lớp trên có độ dày 0.5mm là lớp tĩnh điện, có màu xanh, đây là lớp giúp loại bro tĩnh điện hay còn gọi là phân tán điện tích trong thời gian 0.1 giây.
Lớp dưới có độ dày 1.5mm là lớp truyền dẫn điện, có màu đen, là lớp cao su lưu hóa thông thường, có tác dụng truyền dẫn điện.
Hai lớp cao su kết hợp lại tạo thành thảm cao su chống tĩnh điện, có tác dụng loại bỏ nhanh chóng điện tích phát sinh, chống các vật thể đặt trên mặt nhiễm điện như bản mạch, vi mạch.
Tham khảo các loại thảm khử tĩnh điện đang được ưa chuộng trên thị trường tại: https://thietbicongnghiep.net/tham-khu-tinh-dien-2-1-458202.html

tham-khu-tinh-dien-AF-90

4. Lưu ý cần biết khi sử dụng thiết bị khử tĩnh điện được bền hơn

Sau một thời gian sử dụng thiết bị khử tĩnh điện, thì đầu kim sẽ bị bám bụi SiO2 làm giảm hiệu quả khử tĩnh điện và thậm chí là không khử được tĩnh điện. Để thiết bị khử tĩnh điện bền hơn, tuổi thọ cao hơn thì cần vệ sinh thiết bị định kỳ từ 1-4 tháng một lần tùy vào mức độ bụi của môi trường.
• Thường xuyên vệ sinh cả bên trong lẫn bên ngoài thiết bị.
• Vệ sinh kim khử tĩnh điện bằng vải lau có thấm IPA để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.
• Vận hành thiết bị ở môi trường đảm bảo, không ẩm ướt hay môi trường bị rò rỉ điện.
• Môi trường làm việc càng ít bụi thì tuổi thọ của thiết bị càng cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *