Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
cam-bien-ap-suat-lop-tn4009-2

Giới thiệu cảm biến áp suất lốp TN400

Spread the love

Hiện nay cảm biến áp suất lốp là thiết bị không thể thiếu trong xe ô tô. Bởi cảm biến lốp giúp phát hiện những dấu hiệu bất thường của lốp để bạn có thể xử lý kịp thời, tránh những tai nạn hỏng hóc xe do lốp gây ra. Trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến nhưng phổ biến hơn cả là cảm biến áp suất lốp TN400. Cùng tìm hiểu loại cảm biến này qua bài viết dưới đây nhé.

cam-bien-ap-suat-lop-tn4009-2

1. Cấu tạo và hoạt động của cảm biến áp suất lốp TN400

Cấu tạo:

TN400 bao gồm 4 van cảm biến, 1 màn hình hiển thị thông số, 1 bộ sạc.

cam-bien-ap-suat-lop-tn400

Hoạt động:

  • Cảm biến TN400 sử dụng cả sạc pin năng lượng mặt trời được lắp trên màn hình LCD nên những ngày có nắng bạn hoàn toàn không phải sạc pin. Màn hình sẽ hiển thị các thông số: áp suất lốp, nhiệt độ lốp, tình trạng pin với màu sắc rõ nét dễ nhìn. Ngoài ra sẽ có chuông cảnh báo trong trường hợp áp suất lốp và nhiệt độ vượt quá các tiêu chuẩn cho phép.
  • Khi không có ánh sáng mặt trời bạn cũng có thể cắm sạc trực tiếp bằng cổng USB dễ dàng kết nối với đầu cắm tẩu. Khi sạc đầy pin, TN400 có thể hoạt động trong vòng từ 7-15 ngày do cơ chế tự động tắt màn hình sau 30S không có sự di chuyển.
  • Van cảm biến bao gồm: cảm biến, đệm cao su, gioăng, đai ốc và nắp được thiết kế tinh tế giúp cảm biến dễ dàng được áp suất và nhiệt độ lốp. Pin của van cảm biến có thể hoạt động từ 4-5 năm.

cam-bien-ap-suat-lop-tn4009-1

  • Thiết bị cảm biến áp suất lốp TN400 có thể đảo lốp và không cần đảo cảm biến.
  • Bạn có thể dễ dàng thay van cảm biến khi có sự cố mà không phải thay đổi toàn bộ.

Trên thị trường một bộ cảm biến áp suất lốp TN400 với nhiều ưu điểm nhưng chỉ có giá khoảng từ 1,7 triệu – 2 triệu (chưa bao gồm chi phí lắp đặt).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *