Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
Vietnam map

Giới thiệu Việt Nam – Đất nước và con người

Spread the love

Hiện nay Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển thuộc loại cao trên thế giới. Công cuộc đổi mới về chính trị và kinh tế được khởi xướng vào năm 1986 đã đưa Việt Nam từ một nước nghèo trên thế giới trở thành nước có mức thu nhập trung bình chỉ sau 25 năm. Tuy Việt Nam đã hoàn thành một số mục tiêu phát triển trước thời hạn 2015 và cải thiện hầu hết chỉ số phát triển nhưng cũng có những thách thức mới này sinh vào giai đoạn phát triển.

1. Thông tin đất nước Việt Nam

– Địa lý:

Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một dải đất hình chữ S nằm ở khu vực Đông Nam Á. Phía Bắc tiếp giáp Trung Quốc, phía Tây giáp Lào và Campuchia, phía Đông Nam trông ra biển Đông và Thái Bình Dương.
Diện tích 331.221,6 km2 gồm 63 tỉnh thành và thàng phố nằm ở kinh tuyến 102 độ 08′ – 109 độ 28′ đông và vĩ tuyến 8 độ 02′ – 23 độ 23′ bắc.

Vietnam map

– Khí hậu:

Việt Nam là nước nhiệt đới gió mùa, có lượng mưa hàng năm rất là cao. Miền Bắc được chia làm 4 mùa rõ ràng trong 12 tháng, còn miền Nam Việt Nam thường chỉ chia làm 2 mùa khô và mùa mưa.

khi-hau-viet-nam

– Tài nguyên

Việt Nam là nước có các nguồn tài nguyên vô cùng phong phú như tài nguyên rừng, tài nguyên du lịch, tài nguyên khoáng sản.

– Văn hóa

Việt Nam có 54 dân tộc nên có nền văn hóa rất đa dạng từ miền Bắc đến miền Nam. Sự đa dạng được thể hiện ở từng các vùng miền riêng biệt. Nên không có gì lạ khi Việt Nam có rất nhiều di sản văn hóa phi vật thể.

van-hoa-viet-nam

Việt Nam là một đất nước tươi đẹp có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Được những du khách đánh là những nơi phải đến ít nhất một lần trong đời. Đặc biệt Vịnh Hạ Long của Việt Nam được công nhận là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới năm 2011.

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin về đất nước Ethiopia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *