Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
Tu_pha_che_nuoc_rua_kinh2

Hướng dẫn cách tự pha nước rửa kính xe ô tô tại nhà

Spread the love

Nước rửa kính xe ô tô là một trong những thứ không thể thiếu trong việc chăm sóc xe ô tô. Hiện nay trên thị trường có rất đa dạng các loại nước rửa kính dành cho xe ô tô và bạn có thể dễ dàng mua chúng ở bất cứ đâu, tuy nhiên nếu bạn muốn thử tự pha chế nước rửa kính ô tô tại nhà, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả cách tự pha nước rửa kính xe ô tô tại nhà một cách hết sức đơn giản dưới đây nhé.

Tu_pha_che_nuoc_rua_kinh2

1. Tự pha nước rửa kính ô tô từ rượu trắng và nước vo gạo

Nguyên liệu cần thiết: 2 phần nước vo gạo và rượu trắng với tỉ lệ đều nhau.

Cách pha chế: Cách để tạo nên dung dịch nước rửa kính này cực kỳ đơn giản, dễ dàng, không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần pha trộn nước vo gạo và rượu trắng tỉ lệ bằng nhau, sau đó đổ chúng vào bình xịt để sử dụng hằng ngày.

Cách dùng: Xịt dung dịch trên mặt kính cho thật đều rồi dùng khăn sạch để lau, mặt kính sau khi được lau chùi bằng nước rửa kính này sẽ trở nên sáng bóng như mới. Loại dung dịch nước rửa kính này có thể đem lại kết quả tốt như vậy, bởi vì nước gạo và rượu đều có khả năng tẩy rửa bụi bẩn rất tốt. Đặc biệt, hàm lượng alcohol có trong rượu có tác dụng khử trùng, vệ sinh cho kính cực kỳ tốt.
Công thức nước rửa kính này sẽ giúp xe sạch như mới, có thể áp dụng trên nhiều mặt kính khác nhau chẳng hạn như kính xe ô tô, kính cửa sổ, kính xe máy, gương soi, của tất cả các loại xe ô tô. Dung dịch nước rửa kính này hoàn toàn an toàn không gây mùi khó chịu và cũng không gây tổn hại đến bề mặt kính được lau chùi.

Tu_pha_che_nuoc_rua_kinh

2. Dung dịch nước rửa kính pha từ nước rửa chén và amoniac.

Nguyên liệu cần thiết: 4 lít nước cất, một thìa nước rửa chén và ½ cốc amoniac. Dùng dịch tẩy rửa này có mức tẩy rửa tốt hơn và bảo vệ mặt kính lâu bị bẩn hơn. Khi pha chế dung dịch này, bạn cần lưu ý phải thật cẩn thận bởi vì dung dịch amoniac có chưa nhiều ion nếu tiếp xúc với da sẽ cực kỳ nguy hiểm. Chính vì vậy. khi pha chế dung dịch này, đặc biệt lúc đổ amoniac vào bình sạch, bạn cần đeo găng tay và thực hiện thật cẩn thận, tỉ mỉ.

Cách dùng: Sau khi cho tất cả các dung dịch vào bình sạch, bạn nên đậy nắp thật kỹ và lắc đều để làm loãng dung dịch amoniac. Sau đó, dùng khăn sạch lau bề mặt kính với dung dịch nước rửa kính vừa pha được. Lưu ý khi lau mặt kính cũng nên đeo bao tay để đảm bảo, dung dịch nước rửa kính được pha có amoniac không làm ảnh hưởng đến da tay.

3Dung dịch nước rửa kính từ nước cất và nước rửa chén.

Nguyên liệu cần thiết: 4 lít nước cất, một cốc nước rửa chén.

Cách dùng: Trộn dung dịch trên vào trong bình sạch. Sau khi đó, đậy nắp thật kỹ và dùng tay lắc đều rồi có thể sử dụng được.  Đối với những dung dịch nước rửa kính có sử dụng nước rửa kính như thế này, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ lượng nước rửa chén để không làm mờ kính sau khi lau sạch. Vào thời tiết lạnh như mùa đông, những dung dịch nước rửa kính ở trên rất dễ bị đóng băng. Chính vì thế, để dung dịch không bị đóng băng, bạn có thể cho vào các bình dung dịch đó một ít cồn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *