Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
to-vit-2-dau-tolsen

Hướng dẫn sử dụng tô vít 2 đầu đem lại hiệu quả tốt nhất

Spread the love

Tô vít 2 đầu là dụng cụ cầm tay đơn giản, được sử dụng phổ biến trong đời sống và trong các hoạt động cơ khí, chế tạo máy. Nhưng cách sử dụng tô vít cơ bản sao cho đúng cách, nhanh chóng và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được

Cấu tạo của tô vít 2 đầu khá đơn giản, chỉ gồm cán cầm bằng nhựa cứng hoặc nhựa dẻo và thanh kim loại cứng chống gỉ với nhiều loại đầu vít, chiều dài khác nhau. Để sử dụng được dụng cụ này, bạn phải tác động một lực nhất định lên dụng cụ để truyền tới ốc vít cần thao tác. Nhưng như vậy thì vẫn chưa đủ để cho việc tháo, siết ốc vít hiệu quả.

tua-vit-2-dau-can-mem-tolsen-20042

 

Hướng dẫn sử dụng tô vít 2 đầu sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất

Để quá trình sử dụng tô vít 2 đầu hiệu quả thì trước hết, bạn cần chọn đúng loại tô vít có kích thước và loại đầu vít phù hợp với đồ vật cần vặn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tuốc nơ vít, mà hai dạng đầu phổ biến nhất là dạng dẹt và đầu hoa thị. Nhưng nếu có quá nhiều loại vít làm bạn không biết nên chọn loại dụng cụ nào, thì tốt nhất, bạn nên dùng tô vít tổ hợp 2 đầu để linh động xử lý.

su-dung-to-vit-2-dau

Phải chọn đúng loại dụng cụ thì bạn sẽ tránh được những trường hợp không mong muốn như vặn lệch, gây hư hỏng đồ vật hoặc có thể làm bạn bị thương. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc chiều dài của tuốc nơ vít để tránh việc thao tác không thoải mái, gây mỏi tay.

B1: Để phần đầu tô vít vào đầu mít sao cho các cạnh khít chặt nhau, (nếu không tương thích bạn nên đổi đầu). Nếu cả 2 đầu vít đều không đảm bảo được thao tác này bạn nên sử dụng các loại tô vít khác có các đầu tương thích hơn.
B2: Nhấn chặt tô vít vào đầu vít theo phương vuông góc với bề mặt vít, tăng độ liên kết.
B3: Khi tháo vít thì xoay tuốc nơ vít theo chiều ngược kim đồng hồ và xoay theo chiều kim đầu hồ khi cần siết chặt.
Chú ý:
Khi gặp các loại vít “cứng đầu” bạn nên dùng tay thuận để cầm tô vít, tay còn lại thì giữ và đè chặt dụng cụ để tránh bị trượt và hư đầu vít.
Để thuận tiện hơn trong quá trình thao tác khi mặt vặn vít cứng như gỗ, tường…thì nên tạo một lỗ định vị bằng dụng cụ khoan. Việc này nằm cho vít dễ dàng đi đúng vị trí mong muốn, không bị bẻ cong và không tốn quá nhiều sức để vặn.

Trên là những thông tin cơ bản về việc sử dụng tô vít 2 đầu, để biết thêm thông tin chi tiết các loại tô vít khác bạn có thể tìm hiểu tại website của chúng tôi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *