Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
su-dung-USB-tren-o-to

Hướng dẫn sử dụng USB Bluetooth Ô tô đúng chuẩn nhất

Spread the love

Kết nối bluetooth là một tính năng phổ biến và gần như có mặt ở hầu hết tất cả các loại xe ô tô hiện nay. Việc xe ô tô của bạn được trang bị bluetooth giúp bạn dễ dàng kết nối với điện thoại, dễ dàng nghe được các ca bản nhạc hay mà không cần phải sử dụng đến đĩa CD hay các thiết bị khác. Tuy nhiên, nếu xe của bạn là một chiếc xe ô tô đời cũ và bluetooth chưa được cài đặt sẵn trong xe thì bạn sẽ không thể sử dụng ngay được. Vậy nhưng các bạn cũng đừng vì thế mà lo lắng nhé, đã có rất nhiều các thiết bị usb bluetooth giúp bạn giải quyết vấn đề này. Các bạn hãy cũng chúng tôi theo dõi nội dung hướng dẫn cách sử dụng USB trên ô tô đúng chuẩn nhất dưới đây nhé.

su-dung-USB-tren-o-to

1. Hướng dẫn cách đưa bluetooth lên xe ô tô

Đối với các loại xe ô tô chưa có tích hợp sẵn kết nối bluetooth thì đòi hỏi chúng ta phải dùng thêm usb bluetooth ô tô. Đây là thiết bị sử dụng cổng usb để cho hệ thống âm thanh trên xe ô tô của bạn kết nối được với các thiết bị điện tử khác. Các thiết bị điện tử này bao gồm chủ yếu là điện thoại, laptop, máy tính bảng, ….Thiết bị usb bluetooth sẽ giúp bạn phát bluetooth từ điện thoại và phát nhạc từ điện thoại qua hệ thống âm thanh trên xe ô tô. Thông thường thì thiết bị nhận bluetooth này sẽ gắn vào một jack cắm ở giữa bảng điều khiển hoặc ở bên trong bảng điều khiển.

2. Các loại thiết bị USB bluetooth trên ô tô

Ở mỗi loại xe ô tô sẽ có thiết kế khác nhau nên thiết bị nhận bluetooth cũng có nhiều dạng, cụ thể là 3 dạng dưới đây:

– Thiết bị chạy với 12V

– Thiết bị chạy bằng pin

– Thiết bị chạy qua USB

Những dạng thiết bị nhận bluetooth như trên được gọi chung là usb bluetooth ô tô. Trong cả 3 dạng này khi sử dụng để kết nối bluetooth sẽ có một jack cắm đi chung với một cổng usb. Jack cắm này có tác dụng cung cấp đủ điện năng cho thiết bị nhận bluetooth.

jack-cam-bluetooth

3. Một số tính năng đặc biệt của usb bluetooth ô tô

Đa số usb bluetooth trên xe ô tô được thiết kế rất nhỏ gọn, tiện lợi, đặc biệt cho âm thanh stereo xe và hệ thống âm thanh trên xe. Thiết bị usb bluetooth ô tô này dùng được cho các loại điện thoại smartphone, laptop, máy tính bảng, các loại máy nghe nhạc,…

Với thiết bị kết nối usb bluetooth ô tô, bạn có thể dễ dàng, nhanh chóng thưởng thức âm nhạc thỏa thích từ các thiết bị điện tử của mình rất đơn giản. Bên cạnh đó bạn lại vừa có thể nhận các cuộc điện thoại mà không hề gây ra sự bất tiện nào.

Các loại usb bluetooth ô tô hiện nay hầu như đều có các tính năng sau đây:

– Thiết bị usb bluetooth ô tô rất nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang đi mọi lúc mọi nơi.

– Thay đổi hệ thống âm thanh stereo xe ô tô truyền thống.

– Có chế độ ngủ để tiết kiệm được năng lượng.

Sau khi kết nối bluetooth qua usb bluetooth ô tô, bạn có thể nghe nhạc thoải mái từ các thiết bị điện tử của mình như: điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy nghe nhạc,… mà không cần đến các loại cap rườm rà.

Kết nối được với các thiết bị âm thanh không dây đơn giản và tương thích với bất cứ đầu vào nào. Usb bluetooth ô tô còn có thể dùng để sạc điện thoại, máy tính,.. ngay trên xe hơi của bạn.

su-dung-bluetooth-tren-o-to

4. Cách sử dụng usb bluetooth ô tô đúng chuẩn

Đối với xe ô tô có cổng usb: Bạn chỉ cần cắm thiết bị vào cổng usb, sau đó bạn bật bluetooth trên các thiết bị điện tử của bạn (điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, máy nghe nhạc,…). Sau khi phát tín hiệu đã kết nối, bạn đã có thể bắt đầu chọn các bài hát để nghe rồi.

Còn đối với xe ô tô không trang bị sẵn cổng usb: Bạn sẽ sử dụng một thiết bị cấp điện cho usb bluetooth. Sau đó, bạn sử dụng một loại cap tương thích để thiết bị này chuyển âm thanh vào hệ thống âm thanh trên xe. Bạn cắm đầu ra 3.5 vào thiết bị và bật kết nối với usb bluetooth ô tô. Lúc này, bạn đã có thể nghe nhạc thỏa thích rồi đấy.

Cách sử dụng usb bluetooth ô tô thật đơn giản phải không nào? Nhưng bạn cần lưu ý, thiết bị usb bluetooth ô tô chỉ hoạt động được trong một phạm vi ngắn (thường sẽ dưới 10 m). Chính vì thế, nếu bạn di chuyển thiết bị ra xa khỏi usb bluetooth thì kết nối sẽ bị ngắt hoặc sẽ mất luôn tính hiệu.

Trên đây là những điều bạn cần biết về usb bluetooth ô tô mà bạn cần biết để có cách sử dụng hiệu quả nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *