Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
xe-toyota-vios

Kiểm tra áp suất lốp xe ô tô vios – Cách tăng độ bền cho lốp xe

Spread the love

Giống như những dòng ô tô khác, lốp xe Toyota vios cũng có vai trò hết sức quan trọng trong sự vận hành an toàn cũng như độ bền của xe. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn nên thường xuyên kiểm tra lốp xe ô tô thường xuyên để điều chỉnh áp suất lốp với những lưu ý dưới đây.

Xem thêm: Tìm hiểu cảm biến áp suất lốp ô tô Steel mate

xe-toyota-vios

Lưu ý khi kiểm tra áp suất lốp xe ô tô Vios

  • Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe ô tô vios, theo khuyến cáo của các chuyên gia, trung bình nếu xe hoạt động liên tục thì cứ khoảng 10 ngày bạn phải kiểm tra lốp xe 1 lần. Sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp để thấy được thông số áp suất trong lốp của bạn có đang ở ngưỡng an toàn hay không.
  • Kiểm tra lốp ở nhiệt độ thích hợp: Kiểm tra áp suất lốp xe ở điều kiện nhiệt độ thích hợp, thường là sau khi xe ngưng vận hành 30 phút.

kiem-tra-lop-xe-oto-vios

  • Kiểm tra xem lốp xe có bị non hơi hay căng hơi quá hay không. Tình trạng lốp xe chao đảo, mòn không đều nhau, trơn trượt, đi xe có cảm giác xóc hơn hẳn là hiện tượng bạn đã để lốp xe quá non hoặc quá căng hơi. Lúc này phải kiểm tra lốp xe ngay vì lốp quá non hoặc quá căng sẽ tác động đến áp suất lốp xe ô tô.

Có thể nói áp suất lốp xe ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành, tuổi thọ và độ bền của xe ô tô Vios.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *