Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
mo-gara-o-to

Kinh nghiệm mở gara ô tô

Spread the love

Mở gara ô tô thật không dễ dàng gì với ng mới bắt đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm. Ngoài việc quan tâm đến chi phí, bạn còn trăm ngàn nỗi lo khác đáng lưu tâm hơn như máy móc, trang thiết bị phục vụ bảo dưỡng sửa chữa xe, nguồn nhân công lành nghề, mặt bằng, địa điểm mở gara, … Những kinh nghiệm dưới đây có thể sẽ hữu ích đối với người mới bắt đầu theo đuổi hình thức kinh doanh này.

Những kinh nghiệm bạn cần biết khi mở gara ô tô

1. Mặt bằng mở gara với những dịch vụ gì?

mat-bang-ga-ra-o-to

Chọn lựa mặt bằng để mở 1 gara ô tô và các dịch vụ để phục vụ khách hàng là khâu đầu tiên bạn nên xác định. Diện tích mặt bằng phải đủ rộng để sửa chữa, thay thế và chăm sóc ô tô, chưa kể mặt bằng với diện tích lớn mới có đủ sức chứa các thiết bị, máy móc phục vụ công việc. Ngoài diện tích bạn nên xem xét yếu tố thông thoáng và an ninh, địa điểm bạn chọn có là nơi tập trung đông dân với mật độ xe cô lưu thông nhiều hay không. Vị trí gần mặt đường lớn, tận dụng khoảng trống vỉa hè để làm chỗ đỗ xe chờ cũng là 1 thế mạnh.
Các dịch vụ bạn có thể phục vụ khách hàng của mình trong gara như dịch vụ bảo dưỡng xe: Kiểm tra độ chụm, đánh bóng sơn xe, rửa xe, hút bụi làm sạch nội thất, …; dịch vụ sửa chữa, thay thế phụ tùng như thay lốp, thay dầu nhớt, ….

2. Chi phí đầu tư ban đầu đối với 1 gara ô tô chuyên nghiệp

Tài chính là vấn đề được đặt lên hàng đầu , chi phí mở gara bao gồm thuê mặt bằng, sắm sửa máy móc thiết bị công cụ phục vụ công việc, tiền điện, nước, nhân công và các khoản chi phí xoay vòng trong 3 tháng đầu … Chi phí để đầu tư 1 gara ô tô chuyên nghiệp không bao giờ dưới tiền tỉ vì chi phí để mua sắm các máy móc, phụ tùng khá đắt, cộng với các chi phí khác hợp thành 1 khoản khá tốn kém.

3. Nguồn nhân lực

nhan-vien-gara-o-to

Gara sửa chữa của bạn có đội ngũ thợ sửa chữa, kĩ thuật tay nghề cao, tận tâm tận lực thì chắc hẳn chất lượng phục vụ sẽ giữ chân được khách hàng. Thái độ làm việc chuyên nghiệp sẽ là yếu tố đánh giá khách quan về sự phát triển lâu dài của gara. Sẽ không có khách hàng nào tin tưởng giao xe cho những địa chỉ thiếu sự chuyên nghiệp và có những người thợ vô trách nhiệm.

4. Lựa chọn máy móc thiết bị và đối tác cung cấp uy tín

may-moc-trang-thiet-bi-gara

Lựa chọn máy móc thiết bị và đối tác cung cấp uy tín là bước quan trọng số 2 quyết định sự phát triển trong tương lai của gara. Một gara chuyên nghiệp ngoài một số thiết bị căn bản như cầu nâng, máy nén khí, máy ra vào lốp quen thuộc bạn sẽ phải sắm thêm các máy móc như thiết bị chẩn đoán lỗi, máy cân chỉnh độ chụm, …
Bạn cần tìm hiểu kỹ các đối tác cung cấp các thiết bị sửa chữa ô tô. Nên chọn những nhà cung cấp uy tín và đảm bảo hàng chính hàng cùng với đó là mức giá, chế độ bảo hành đi kèm những chính sách hỗ trợ ưu đãi truyền thông, quảng cáo, PR…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *