Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
mua-xe-o-to-cu-1

Kinh nghiệm mua ô tô cũ

Spread the love

Mua xe ô tô là cả một quá trình tìm hiểu, cân nhắc và bàn bạc kỹ lưỡng, việc mua ô tô cũ là việc làm khó hơn rất nhiều. Bài viết sau đây xin chia sẻ tới khách hàng tất tần tật kinh nghiệm mua ô tô cũ để bạn có thêm kiến thức và lựa chọn được 1 mẫu xe ưng ý.

1. Lên kế hoạch chuẩn bị ngân sách

Mức vay tiền để mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng được quy định không vượt quá 20% thu nhập hàng tháng của bạn. Nếu bạn có ý định mua ô tô cũ thì phải tính toán đến những chi phí có thể bỏ ra như bảo dưỡng, bảo hiểm, tiêu hao nhiên liệu … Do vậy, số tiền vay ít hơn sẽ giúp bạn dự tính những khoản phí còn lại.

2. Tham khảo và lên danh sách những xe cũ nên mua

Kinh nghiệm mua ô tô cũ đó là bạn hãy lên danh sách 1 loạt những xe có thể mua được đối với mình. Phương án mua xe cũ bạn có thể sở hữu được 1 chiếc xe hiện đại, sang trọng với nhiều tính năng hơn so với những xe có cùng phân khúc mà lại chỉ phải trả 1 mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Đưa ra danh sách sau đó chọn lọc và quyết định hãng xe nào là tốt nhất. Để chắc chắn bạn nên có đầy đủ giấy tờ từ người bán xe và nếu có thể hãy chọn những xe có chế độ bảo hành dài hạn, được sự hỗ trợ từ nhà sản xuất sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 khoản tiền lớn.

3. Tham khảo giá và so sánh giá ở nhiều nơi

Một trong những kinh nghiệm mua ô tô cũ đã qua sử dụng được khuyến cáo từ các chuyên gia là bạn nên tìm kiếm nhiều nguồn bán xe khác nhau, đó có thể là xe cũ từ 1 người bán nào đó hoặc đại lý bán xe … Hãy tiến hành khảo giá và so sánh mức giá này với cùng 1 hãng xe, sau đó tìm ra 1 chiếc xe có chất lượng tốt nhất, trang bị và tiện ích phù hợp với yêu cầu mà bạn đặt ra.

4. Mua xe cũ của người quen hoặc khu vực bạn sống

mua-xe-o-to-cu

Có thể mua xe thông qua người thân, bạn bè giới thiệu hoặc qua những chỗ bán xe ô tô cũ. Đây là kinh nghiệm mua ô tô cũ vô cùng quan trọng, vì chỉ có như vậy mới có thể tin tưởng thêm phần nào. Tuy nhiên, cũng có thể rút ngắn thời gian và đảm bảo không tốn quá nhiều công sức bạn hãy nên chọn lọc, tìm kiếm địa chỉ bán xe uy tín quanh nơi bạn sinh sống như vậy sẽ dễ dàng mua được 1 chiếc ô tô cũ giá rẻ hơn.

5. Kiểm tra báo cáo lịch sử xe hoặc nguồn gốc xe

Nếu mua xe ô tô cũ từ người thân, bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình thì có thể bạn không cần quan tâm quá nhiều đến vấn đề lịch sử xe. Tuy nhiên nếu là xe lạ thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ về lịch sử hoặc nguồn gốc xuất xứ, đây cũng là một trong những kinh nghiệm mua ô tô cũ cực kỳ quan trọng mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Hãy chọn những xe có lịch sử rõ ràng, nguồn gốc xuất xứ uy tín để yên tâm hơn về chất lượng của xe.

6. Liên hệ trực tiếp với người bán

Đừng quên liên hệ trực tiếp với người bán, không qua bất kỳ khâu trung gian nào. Phải xác định rằng chiếc xe này chưa có chủ nhân mới, liên hệ trực tiếp với người bán sẽ biết rõ hơn thông tin chính xác về chiếc xe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *