Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
khoa-dieu-khien-o-to-2

Lưu ý sử dụng khóa điều khiển ô tô từ xa

Spread the love

Khóa điều khiển ô tô từ xa ngày nay được trang bị cho tất cả các loại xe từ bình dân đến xe hạng sang. Việc phát mình ra chiếc khóa điều khiển ô tô từ xa rất tiện lợi cho người sử dụng nhưng đôi khi chính phát minh này cũng gây ra nhiều sự cố đáng tiếc. Việc đóng/ mở cửa xe chỉ cần thao tác với nút lock/ unlock trên remote, tiện lợi là thế nhưng trên thực tế chiếc khóa này lại là nguyên nhân của rất nhiều vụ mất cắp trên xe.

khoa-dieu-khien-o-to

Có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề remote của xe này cũng có thể mở được cửa xe khác. Nhưng khi sử dụng khóa điều khiển ô tô từ xa mà chẳng may có chiếc xe đậu sát bên cạnh cũng dùng khóa đó để mở cửa xe thì dĩ nhiên cửa xe của bạn lại không thể khóa được. Các dòng xe Ford, Fortuner hay Altis, Vario dụng khóa có mã cố định, sóng radio sẽ truyền mã này tới máy thu đặt bên trong xe. Tình trạng phá sóng khiến bộ thu không nhận được mã, cửa không đóng được, hệ thống đèn xi-nhan không sáng, còi xe không kêu ở những nơi sóng radio mạnh. Và đây chính là điểm hạn chế của loại khóa điều khiển từ xa này.
Kẽ hở của thiết kế khóa điều khiển là cơ hội cho trộm cướp có cơ hội, các trường hợp mất đồ đạc trên xe thậm chí là mất luôn cả xe cũng đã diễn ra. Vì vậy nếu sử dụng khóa điều khiển, sau khi bấm nút bạn nên quan sát kỹ các đèn báo hiệu cùng với còi hú việc khóa cửa đã hoàn thành. Ở các dòng xe đời mới, bạn cần để ý đến gương chiếu hậu, khi nào gương tự động gập lại thì đó là lúc cửa đã được khóa xong.

Cách thức hoạt động của khóa điều khiển ô tô từ xa

Khóa điều khiển thông minh giúp bạn mở và khóa xe từ xa, thiết bị này được kết nối với một angten nhỏ phía trong thân xe kết nối với máy phát xung điện bên trong chìa khóa. Khóa xe sẽ tự động mở khóa nhờ bộ phận cảm biến gắn trên tay nắm cửa hoặc khi bạn bấm nút đóng/ mở trên chìa khóa. Giống như chìa khóa cơ, dạng khóa điều khiển từ xa cũng được sao thành 1 chìa khóa dự phòng để giải quyết những tình huống rắc rối.
Chìa khóa điều khiển ô tô từ xa hoạt động nhờ nguồn điện từ pin, thông thường tùy vào loại chìa khóa sẽ sử dụng pin khác nhau, vì vậy mà tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng của từng loại pin cũng khác nhau.

khoa-dieu-khien-o-to-1

Lưu ý khi sử dụng khóa điều khiển ô tô từ xa

+ Có thể trong một vài trường hợp, khi bị che khuất bởi 1 vật cản nào đó hoặc nơi đỗ ô tô gần các trạm phát tín hiệu truyền hình, radio, nhà ga, … chìa khóa thông minh sẽ hoạt động kém hiệu quả. Vì vậy nếu đỗ xe ở những khu vực này bạn nên chú ý kiểm tra lại tín hiệu điều khiển khóa cửa của mình xem đã chính xác hay chưa.
+ Chìa khóa hoạt động kém hiệu quả cũng có thể do đặt gần các chìa khóa khác hoặc có thể đang có 2 hoặc nhiều chìa khóa đang sử dụng cùng 1 lúc.
Xem thêm: Xe ô tô 4 chỗ giá rẻ nhất năm 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *