Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
may-ra-vao-lop

Mô hình gara ô tô chuyên nghiệp

Spread the love

Nhu cầu đi lại của con người ngày càng tăng cao, ô tô xe máy tiêu thụ tại thị trường Việt Nam mỗi năm đều đạt doanh số gấp nhiều lần so với năm trước, chính vì vậy mà các tiệm sửa chữa, gara ô tô được đầu tư và phát triển ngày càng mạnh mẽ. Nếu bạn đang có ý định mở một gara sửa chữa ô tô thì hãy nên tham khảo trước những mô hình gara ô tô chuyên nghiệp, đây cũng là kinh nghiệm để bạn chuẩn bị và phát triển công việc kinh doanh gara của mình được hiệu quả.

Máy móc cần có trong một gara ô tô chuyên nghiệp:

1. Máy cân chỉnh độ chụm

may-can-chinh-do-chum-geo-13

Cân chỉnh độ chụm bánh xe không thể thiếu trương một mô hình gara ô tô, máy có chức năng đưa các thông số kỹ thuật của góc đặt bánh xe về đúng hoặc gần đúng so với các thông số tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Thực hiện công việc này, gara của bạn cần trang bị những máy móc, thiết bị hiện đại mới có thể đảm bảo chất lượng dịch vụ.

2. Máy ra vào lốp xe

Trong mô hình gara ô tô chắc chắn sẽ có sự góp mặt của máy ra vào lốp. Máy có chức năng hỗ trợ các công việc sửa chữa, tháo lắp lốp xe 1 cách nhanh chóng và an toàn nhất. Máy dễ dàng thao tác, tiết kiệm sức lao động và không gây ảnh hưởng đến mâm xe cũng như lốp xe của bạn.

may-ra-vao-lop

3. Máy cân bằng lốp

Máy cân bằng lốp xe ngày nay đã được sử dụng rộng rãi trong các gara sửa chữa, nhờ vào những tác dụng tuyệt vời mà thiết bị này mạng lại. Thương hiệu máy cân bằng lốp Cormach được tin tưởng sử dụng tại hầu khắp các gara tại Việt nam.

4. Máy nén khí và bình chứa khí nén

Máy nén khí giúp duy trì hoạt động của các thiết bị khí nén (súng vặn bulong, máy tháo/ lắp lốp) trong gara. Tùy vào số lượng các thiết bị khí nén, mức độ vận hành mà bạn nên đầu tư loại máy phù hợp. Các thương hiệu máy nén khí như thương hiệu Kenji – Trung Quốc, Meiji – Nhật Bản, … với độ bền cao được ưa chuộng nhiều nhất tại thị trường Việt Nam.

may-nen-khi-meiji

5. Các thiết bị nâng hạ

Các thiết bị nâng hạ không thể thiếu trong 1 mô hình gara tiêu chuẩn. Thiết bị nâng hạ như cầu nâng xếp, kích thủy lực, kích bánh xe, … cho phép bạn sửa chữa, làm việc dưới gầm bánh xe, hoặc phục vụ các công việc liên quan đến rửa xe, làm sạch, …

thiet-bi-nang-ha-ot-o

Ngoài những thiết bị ở trên, đối với 1 gara tiêu chuẩn hiện đại còn được trang bị khá nhiều những máy móc khác như Máy đọc lỗi ECU hộp đen, máy bơm khí Nito, các thiết bị đo điện xe như ampe kế, đồng hồ đo, volt kế … Tùy vào từng mô hình của gara bạn có thể trang bị cho mình những thiết bị cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *