Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
cau-nang-xep-xe-may

Mở tiệm sửa xe máy cần mua những gì?

Spread the love

Việt Nam là một nước có số lượng xe máy tính trên đầu người thuộc top thế giới, chính vì thế nhu cầu sửa chữa bảo dưỡng xe ngày càng tăng cao. Rất nhiều bạn trẻ đang có xu hướng mở các tiệm sửa xe, nhưng đang bỡ ngỡ không biết nên mua những dụng cụ gì để tiết kiệm được chi phí nhất. Cùng giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay tính cạnh tranh trong việc sửa chữa và bảo dưỡng xe máy là rất cao. Nên bạn hoặc đội ngũ nhân viên của bạn thật sự giỏi và phong cách phục vụ chuyên nghiệp thì mới có thể tồn tại trong nghề.

Trang thiết bị cần thiết khi mở tiệm sửa xe máy

1. Máy nén khí

may-nen-khi

Đây là loại máy mà một tiệm xe máy hay gara ô tô bất kỳ đều phải có, ngày trước nó chỉ để phục vụ cho việc bơm vá, nhưng giờ đây việc sử dụng máy nén khí giúp cung cấp khí để chạy một số các dụng cụ khác như máy ra vào lốp, súng vặn ốc….

2. Máy ra vào lốp xe máy

Hiện nay có rất nhiều các loại xe tay ga đắt tiền thường chạy các loại lốp không săm. Nên để dễ dàng cho việc tháo lắp, cũng như bảo vệ vành và lốp xe máy tốt nhất một chiếc máy ra vào lốp là không thể thiếu.

cau-nang-xep-xe-may

3. Thiết bị nâng hạ xe(bàn nâng)

Tùy vào diện tích của tiệm của bạn để bối trí số lượng bàn nâng, vì bàn nâng có diện tích tương đối lớn nhưng nó cũng là thiêt bị không thể thiếu được trong quá trình sửa chữa xe máy.
Nếu tiệm của bạn thật sự hẹp, không đủ diện tích vẫn còn một cách để nâng xe máy lên đó là dùng kích thủy lực, nhưng thật sự đây là một cách có rất ít người dùng.

4. Súng vặn bulong, vặn ốc xe máy

Loại súng vặn bulong xe máy thường là súng 1/2 inch gần như sử dụng được tất cả cho các loại xe. Súng vặn bulong giúp bạn mử được những ốc lớn một cách dễ dàng và đơn giản.

sung-van-bulong-kuken

5. Máy nắn khung càng, nắn mâm

Chiếc máy này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nắm lại những chiếc khung bị cong do va chạm xe máy. Nếu không có chiếc máy này gần như tiệm của bạn sẽ không sử lý được lỗi khung xe.

6. Các thiết bị khác.

Còn rất nhiều các dụng cụ sửa chữa khác như tô vít cầm tay, búa, kìm…, nhưng tầm quan trọng không bằng được những loại máy trên nên không được để cập trong bài viết này. Các bạn có thể tìm hiểu thêm qua các bài viết sau của chúng tôi.
Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *