Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
bao-hiem-than-vo-xe-1

Mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, bạn đã biết gì ?

Spread the love

Mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô? Bạn đã biết gì về nó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Bảo hiểm cho thân vỏ xe ôtô là loại bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới. Nhiều chủ xe nghĩ rằng sử dụng ôtô đến khi vỏ xe trầy xước, hư hại và cần tu sửa thân vỏ thì sẽ mua bảo hiểm thân vỏ xe ôtô để nhận được chi phí hỗ trợ từ các công ty bảo hiểm.

bao-hiem-than-vo-xe

Tuy nhiên, đó là một quan điểm rất sai lầm bởi vì trước khi ký hợp đồng bảo hiểm với bạn,các công ty bảo hiểm sẽ thực hiện công đoạn thẩm định hiện trạng xe. Để hiểu rõ hơn về bảo hiểm thân vỏ xe ôtô

Bản chất của bảo hiểm thân vỏ xe

Bảo hiểm thân vỏ xe ôtô là bảo hiểm ô tô dành cho phần phụ kiên bên ngoài của xe bao gồm: cabin toàn bộ, ca lăng, capo, chắn bùn, toàn bộ đèn và gương, gạt nước, rửa kính, toàn bộ phần vỏ kim loại, nhựa hoặc gỗ, toàn bộ cửa và kính … Khi có các sự cố xảy ra gây hư hại đến phần thân vỏ của xe ô tô thì bên Bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí cho việc khắc phục các hư hỏng đó theo những nội dung đã được thỏa thuận ở Hợp đồng bảo hiểm thân vỏ.

Quy trình giám định thanh toán bảo hiểm thân vỏ xe ôtô

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, đại diện công ty bảo hiểm sẽ thực hiện giám định tổn thất với sự tham gia của Chủ xe, Lái xe hoặc Người đại diện hợp pháp của Chủ xe nhằm xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại. Chi phí giám định tổn thất do công ty bảo hiểm chịu.

bao-hiem-than-vo-xe-2

Trường hợp chủ xe và công ty bảo hiểm không có sự thống nhất về nguyên nhân và mức độ thiệt hại của xe thì sẽ trưng cầu giám định viên độc lập để tiến hành giám định. Trường hợp nữa nữa khi mà hai bên vẫn không thể thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì 1t rong 2 bên sẽ yêu cầu Toà án tại khu vực nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi cư trú của chủ xe để chỉ định giám định viên độc lập.

Kết luận cuối cùng của Giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với hai bên. Nếu kết quả của Giám định viên độc lập trùng với kết quả giám định của công ty thì chủ xe phải thanh toán phí giám định. Trường hợp kết quả của giám định viên độc lập khác với kết quả giám định của công ty thì công ty sẽ thanh toán phí giám định. Giá trị thanh toán của Bảo hiểm thân vỏ xe ôtô sẽ áp dụng theo mức giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô đã được ghi trong hợp đồng.

Xem thêm: Hướng dẫn tự thay nước làm mát cho ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *