Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
nhap-khau-o-to-1

Những thách thức Việt Nam gặp phải khi thuế nhập khẩu ô tô về 0%

Spread the love

Các nhà lãnh đạo Việt Nam đã quyets định thuế nhập khẩu ôtô từ ASEAN về Việt Nam sẽ là 0%. Vậy ngành kinh doanh ôtô Việt Nam sẽ phải đối mặt với những thách thức như thế nào.

nhap-khau-o-to

1. Năm 2018 thuế nhập ôtô là 0%

Ông Trương Thanh Hoài (Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng – Bộ Công Thương) cho biết từ ngày 1/1/2018 thuế nhập nguyên chiếc xe từ một số thị trường truyền thống(ASEAN) sẽ về 0%.
Theo các chuyên gia việc thuế nhập khẩu về 0% sẽ tạo sức ép lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp xe trong nước.

nhap-khau-o-to-1

Nhược điểm của ngành sản xuất ô tô Việt Nam là nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, mức độ ứng dụng công nghệ còn hạn chế. Dây chuyền áp dụng chủ yếu gồm bốn công đoạn là hàn, sơn, lắp ráp và kiểm tra.
Theo thống kê của Bộ công Thương, thị trường Việt Nam trong những năm gần đây có mức tăng trưởng cao. Tổng số xe đưa vào thị trường khoảng 460.000 chiếc trong đó sản xuất trong nước chiếm 8 phần khoảng 340.000 chiếc, nhập khẩu 120.000.

nhap-khau-o-to-viet-nam

2. Ôtô Việt Nam, những bước tiến chậm chạp

Trong 4 năm gần đây, Việt Nam luôn gặp phải những thất bại trong ngành công nghiệp ô tô, nên việc tìm kiếm các chính xác để phát triển ngành công nghiệp này luôn đặt lên hàng đầu, rất nhiều quan điểm đã được đưa ra nhưng thiếu giải pháp cụ thể.

o-to-vinaxuki

Sự thất bại của Vinaxuki là kết quả trực tiếp của một chiến lược phát triển mục tiêu không chuẩn. Từ đó càng khẳng định tầm quan trọng trong việc xây dựng chiến lược phát triển của ngành ôtô là điều kiện bắt buộc cho sự thành công hay thất bại của ngành ôtô.

Tin liên quan: Xu hướng tự động hóa trong ngành giao thông vận tải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *