Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
thay-loc-gio-o-to

Thay lọc gió điều hòa ô tô

Spread the love

Lọc gió điều hòa là bộ phận rất quan trọng của xe ô tô có ảnh hưởng trực tiếp đến công suất và khả năng tiêu hao nhiên liệu của động cơ. Môi trường có nhiều bụi bẩn, xe bị ngập nước hoặc chuột làm tổ trong xe,…là những nguyên nhân khiến bạn phải thay lọc gió điều hòa ô tô. Về cơ bản thì đây là bộ phận cần thay thế định kỳ sau 20.000 km xe đi được.

Những lưu ý về lọc gió điều hòa các tài xế nên biết

– Chức năng của lọc gió điều hòa là lọc sạch mọi bụi bẩn từ môi trường bên ngoài trước khi đưa không khí vào bên trong xe. Giữ không khí vào xe luôn ở mức tinh khiết nhất, chính vì vậy mà lọc gió điều hòa có mối liên hệ trực tiếp tới môi trường bên trong cabin và đặc biệt hơn là sức khỏe của những người ngồi trên xe. Lọc gió điều hòa ngày nay còn có thêm tính năng khử mùi và khả năng lọc mọi tạp chất có trong không khí.

– Nếu bạn không chú ý đến việc thay lọc gió điều hòa ô tô thì bị bụi bẩn bám vào quá nhiều sẽ làm giảm lượng hút gió, khiến cả hệ thống điều hòa làm mát chậm dù tốc độ quạt gió bạn vẫn để ở mức tối đa. Khi đó khả năng lọc bụi bẩn và tạp chất của điều hòa ô tô cũng dần hạn chế.

– Bụi bẩn lâu ngày tích tụ trong lọc gió điều hòa sẽ dần phát triển theo các loại nấm mốc, vi khuẩn. Các nấm mốc và vi khuẩn này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình khi ngồi trên xe. Bầu không khí trên xe ngột ngạt và trở nên khó chịu, nếu bụi bẩn quá nhiều ở dàn lạnh sẽ khiến động cơ phải hoạt động liên tục, gia tăng công suất từ đó gây tốn kém nhiều nhiên liệu hơn.

thay-loc-gio-o-to-1

– Khi xe bị ngập nước hoặc chuột làm tổ bên trong cũng khiến lọc gió bị hỏng cần phải thay lọc gió điều hòa ô tô kịp thời. Chuột rất thích làm tổ và tha rác vào những vị trí  như trong lọc gió bởi đây thường rất rộng rãi, tối và kín đáo. Thông thường chuột sẽ xâm nhập vào xe thông qua cửa chắn gió hoặc đường ống rãnh thoát nước nằm phía dưới mép kính lái.

– Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, lọc gió điều hòa cần được thay thế định kỳ sau mỗi 20.000 km. Tuy nhiên, có thể phải thay lọc gió điều hòa ô tô sớm hơn hạn mức quy định của nhà sản xuất nếu xe sử dụng trong điều kiện môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra và vệ sinh bộ phận này sau mỗi 5.000 km, hoặc sau mỗi lần thay dầu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *