Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
thiet-ke-ga-ra-cho-nha-ong

Thiết kế gara ô tô nhà ống – Những vấn đề cần lưu tâm

Spread the love

Về cơ bản, đối với những thiết kế gara ô tô nhà ống (thiết kế nhà ống hiện đại, thiết kế nhà ống kiểu Pháp), gara thường nằm tầng hầm, tầng 1 (hay tầng trệt theo cách gọi của người miền Nam). Nhưng với thiết kế biệt thự thì cách bố trí gara có phần linh hoạt hợn. Cụ thể, do có lợi thế về tích và khuôn viên rộng rãi, gara thường được làm riêng rẽ với lối vào nhà riêng, rất thuận tiện trong sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.
Đối với việc thiết kế gara ô tô trong nhà (cụ thể là thiết kế gara ô tô nhà phố), chúng tôi xin được lưu ý các vấn đề sau:

thiet-ke-ga-ra-cho-nha-ong-1

1. Diện tích gara trong thiết kế nhà ống 3 tầng (Gara trong thiết kế nhà lô)

Thực tế, kích thước gara phụ thuộc kích thước loại ôtô mà gia chủ dùng và số lượng xe để trong garage. Từ kinh nghiệm Xây nhà trọn gói, thiết kế nội thất của mình, chúng tôi tổng kết rằng với xe bốn chỗ loại nhỏ, garage phải đảm bảo kích thước chiều dài từ 3,5m và chiều rộng 5m-5,5m.
Tuy nhiên, ngoài ôtô, mỗi gia đình (hầu như là phổ biến) là thường kèm thêm sử dụng xe máy. Diện tích chiếm chỗ của một xe máy rơi vào khoảng 1,5x2m. Cho nên tùy số lượng xe máy cần để trong gara mà cộng thêm vào diện tích cần có để thiết kế gara trong nhà.
Đối với cửa gara, chiều cao thấp nhất của cửa nên để là 2m để đảm bảo chiều cao của xe khi đi qua được dễ dàng, không bị chạm nóc.

2. Cách xử lý nội thất gara trong thiết kế nhà ống có gara ôtô mặt tiền từ 4m đến 5m

Từ chính những trải nghiệm thực tế qua hàng trăm công trình độc đáo trong thiết kế – chất lượng trọng thi công chúng tôi đúc kết được rằng trần nhà trong gara nên thiết kế đơn giản, tránh sự cầu kỳ không cần thiết. Gia chủ có thể sử dụng trần thạch cao, trần nhôm,… Đây là những vật dụng có chi phí không cao nhưng quá trình thi công lại nhanh chóng, đảm bảo.
Bên cạnh đó, các diện tường trong gara nên sơn bằng loại sơn dễ lau chùi, chống bám bẩn và tránh ẩm mốc. Các gia đình cũng có thể ốp các loại đá sần có bề mặt thô nhám để hút âm, tránh ồn.
Ngoài ra, bạn có thể nhờ kiến trúc sư tư vấn thiết kế vài điểm nhấn trên tường với các thiết kế phá cách, tạo các không gian khác biệt cho không gian thú vị này. Điều rất quan trọng nên chú ý khi thiết kế gara là sự thông thoáng. Bạn nên trổ cửa sổ hoặc khe thoáng trên các diện tường, cửa sổ mái để đảm bảo ánh sáng, sự thông thoáng làm giảm mùi hôi, xăng xe… bay vào nhà, đặc biệt với nhà phố khi gara thiết kế liền với không gian nhà ở.

3. Thiết kế cửa nâng tự động cho gara trong nhà ống

thiet-ke-ga-ra-cho-nha-ong-2

Theo tổng kết của thị trường, trong các nhà ở gia đình hiện nay, gia chủ thường lựa chọn sử dụng loại cửa nâng tự động. Cửa nâng tự động là loại cửa có thiết kế trượt lên nhờ một hệ thống lắp đặt khung trượt bên trong gara, sử dụng motor điện kéo vừa thuận tiện trong sử dụng, vừa đảm bảo an toàn.
Điều đáng lưu ý là trong trường hợp mất điện bạn vẫn có thể nâng lên, kéo xuống dễ dàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *