Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục

Tổng hợp thông tin về màng trình phái nữ: Tài sản đáng giá ngàn vàng

Spread the love

Ông cha ta ngày xưa vẫn có câu “chữ Trinh đáng giá ngàn vàng” để nói về sự trong trắng của người con gái đáng giá như thế nào. Tuy nhiên, tới ngày nay vẫn có khá nhiều người còn chưa hiểu rõ về màng trinh của phái nữ. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin về màng trinh để các bạn có thể hiểu rõ hơn về tấm màng mỏng manh này.

1. Màng trinh là gì?

Tin tức đầu tiên trong bài tổng hợp thông tin về màng trinh chúng tôi muốn đề cập là khái niệm về màng trinh. Màng trinh thực chất chỉ là một tấm màng rất mỏng manh, dễ bị tổn thương. Chúng được hình thành bên trong âm đạo và cách cửa âm đạo từ 2 – 3cm. Trên màng trinh có chứa một hay nhiều lỗ nhỏ để cho kinh nguyệt thoát ra ngoài. Do trên màng trình có nhiều mạch máu đan xen vào nhau nên khi màng trinh bị rách sẽ xuất hiện một chút máu kèm theo.

Không chỉ ở con người mới có màng trinh mà trên nhiều loại động vật giống cái như lạc đà không bướu, vượn, tinh tinh, vượn cáo, hải cẩu, lợn biển, chuột chũi, chuột lang,…. Cũng có màng trình.

2. Cấu tạo của màng trinh

Nội dung tiếp theo trong phần tổng hợp thông tin về màng trinh mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là cấu tạo của màng trình. Qua giải phẫu có thể thấy màng trinh của phụ nữ là một niêm mạc mỏng thuộc bộ phận sinh dục. Vị trí của chúng là nằm cách cửa “mình” 2 – 3cm và nằm sau môi lớn, môi bé. Chúng giống như một vách ngăn phân chia âm đạo với âm hộ.

Màng trinh có cấu tạo mềm, mỏng, gấp nếp và có khả năng co giãn. Mặc dù trên màng trinh có mạch máu nhưng không có dây thần kinh và chức năng sinh lý đặc biệt gì cả. Nhiều người cho rằng tác dụng của tấm màng này là để giúp cho âm đạo tránh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn khiến âm đạo bị viêm nhiễm.

Có một thông tin mà chúng tôi muốn bật mí cho bạn đọc đang theo dõi bài viết tổng hợp thông tin về màng trinh này đó là trên màng trinh có một hay nhiều các lỗ nhỏ để tới kỳ kinh nguyệt máu có thể thoát ra ngoài. Ở mỗi cô gái các lỗ màng trinh sẽ có kích thước khác nhau, có khi chỉ hẹp bằng một đầu ngón tay nhưng cũng có khi lớn hơn, dao động trong khoảng cỡ 2 ngón tay. Cũng có trường hợp xuất hiện tình trạng màng trinh không lỗ. Đây được coi là một dị tật, có thể gây ra nhiều biến chứng đối với các cô gái ở độ tuổi dậy thì.

3. Sự hình thành của màng trinh

Theo như tổng hợp thông tin về màng trinh của chúng tôi thì các bé gái thường sẽ có màng trinh ngay từ lúc vừa được sinh ra. Có nhiều ý kiến cho rằng màng trinh không hề có ý nghĩa hay chức năng đặc biệt gì cả mà chúng chỉ là một tàn dư vẫn còn sót lại trong quá trình phát triển phôi thai của con người. 

Giai đoạn đường sinh dục hình thành là vào tuần thứ 3 cho tới tam nguyệt cá thứ hai. Vào tháng thứ 5 của thai kỳ, màng trinh sẽ xuất hiện và phát triển hoàn chỉnh nếu phôi thai là bé gái. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy bởi cũng có trường hợp không có màng trinh bẩm sinh, thậm chí là dị dạng sinh dục không có âm đạo.

Màu sắc, hình dạng và độ dày mỏng của màng trinh bé gái phụ thuộc vào nội tiết tố được thừa hưởng từ người mẹ trong quá trình mang thai. Cứ mỗi năm, đường kính lỗ màng trinh của bé gái lại được mở rộng ra thêm 1mm. Tới khi bước vào thời kỳ dậy thì, màng trinh được nuôi dưỡng bởi estrogen trong cơ thể phái nữ sẽ trở nên đàn hồi và co giãn hơn.

4. Có những nguy cơ nào tác động đến màng trinh?

Đây là lẽ là vấn đề mà rất nhiều bạn nữ quan tâm khi đọc bài viết tổng hợp thông tin về màng trinh của chúng tôi. Như các bạn đã biết, màng trinh có thể bị rách. Có nhiều nguyên nhân khiến cho màng trinh rách, chẳng hạn như: quan hệ tình dục, thủ dâm, sử dụng tampon hay cốc nguyệt san, dùng mỏ vịt trong khi khám phụ khoa, vận động thể chất mạnh,…

Xem thêm >> Tìm hiểu hiện tượng xuất tinh ở nam giới

Tuy nhiên, các bạn nữ cũng đừng quá lo lắng vì dù rằng màng trinh mỏng nhưng chúng lại không dễ bị rách khi các bạn chơi thể thao hay té ngã bởi chúng có khả năng đàn hồi cao và cũng nằm khá sâu bên trong bộ phận sinh dục. 

5. Màng trinh và trinh tiết

Nội dung cuối cùng chúng tôi muốn đề cập trong bài viết tổng hợp thông tin về màng trinh đó là “màng trinh” và “trinh tiết”. Nhiều người bị nhầm hai khái niệm này với nhau. Việc màng trinh còn hay không hoặc ra máu hay không ra máu không thể đánh giá chính xác việc cô gái đó còn hoặc không còn “trinh nguyên”. Bởi có những người trong lần giao hợp đầu tiên nhưng không bị chảy máu vì:

– Đã từng bị các tác động xâm nhập ngoài ý muốn

– Không có màng trinh bẩm sinh

– Màng trinh dày, độ đàn hồi quá tốt nên không bị rách

– Kích thước của lỗ màng trinh lớn

– Máu quá ít nên dù màng trinh rách nhưng không thấy

Trên đây là tổng hợp thông tin về màng trinh mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu đúng hơn về màng trinh phái nữ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *