Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
nguyen-nhan-o-to-hao-xang

Top 5 thói quen lái xe khiến xe ô tô hao xăng hơn

Spread the love

1. Tăng tốc quá nhanh ngay sau khi chờ đèn đỏ

Khi có tín hiệu đèn xanh nhiều người lái xe đã đạp ga hết cỡ để tăng tốc. Tuy nhiên, có 1 điều không thể phủ nhận đó là càng lên ga bao nhiêu, xe càng tốn xăng bấy nhiêu. Nên đạp ga từ từ đến khi đạt được tốc độ cần thiết để tiết kiệm xăng hơn. Theo tính toán, cứ mỗi lần đạp ga phòng xe đi sau đèn đỏ sẽ tiêu tốn xăng gấp 4 lần bình thường. Chỉ tăng ga từ tốn phối hợp gài số nhịp nhàng không những tiết kiệm nhiên liệu mà còn bảo vệ động cơ và hộp số.

nguyen-nhan-o-to-hao-xang-1

2. Để xe nổ máy khi dừng

Có thể bạn cho rằng khi khởi động lại sẽ tốn xăng hơn so với việc để động cơ chạy khi dừng. Thực tế điều này chưa chắc có thể đúng trong mọi trường hợp. Với hệ thống phun xăng điện tử mới ở 1 số mẫu xe ô tô hiện nay, mỗi lần khởi động lại xe tiêu hao rất ít xăng, trong trường hợp động cơ đã được làm nóng.

3. Thường xuyên để xe vận hành với lốp non hơi

nguyen-nhan-o-to-hao-xang-2

Thực tế cho thấy khi lốp càng non hơi thì độ tiêu tốn xăng càng tăng cao. Vì vậy muốn xe không hao xăng thì phải đảm bảo lốp xe lúc nào cũng đủ hơi, kiểm tra áp suất lốp trước, sau đúng với tiêu chuẩn in trên mép lốp.
Tham khảo các thiết bị kiểm tra áp suất lốp tại: https://thietbilop.vn/dung-cu-bom-va-do-ap-suat-lop-2-1-78487.html

4. Trên những đoạn đường gồ ghề hay đèo dốc, không chịu về số

Thói quen này rất thường gặp nhất là đối với chị em phụ nữ. Thói quen này gây hao tốn xăng, nên chú ý về số khi vào những cung đường đèo hoặc đường quá xấu.

5. Chỉnh ga-lăng-ti quá lớn

nguyen-nhan-o-to-hao-xang-3

Ở những chiếc xe mới, số vòng quay ga-lăng-ti có thể duy trì ở số vòng quay gần tương ứng với số vòng quay mà nhà sản xuất đã quy định. Đối với những xe ô tô cũ, động cơ và các chi tiết máy đã bị mòn, xộc xệch nên lực cản chuyển động tăng lên. Do đó nếu muốn máy hoạt động ở chế độ chạy ga-lăng-ti, cần đến lượng nhiên liệu lớn hơn để khắc phục sức cản. Do đó, ở các động cơ của xe cũ thường hao xăng hơn so với xe mới. Để khắc phục xe ô tô hao xăng, bạn nên chỉnh ga-lăng-ti vừa phải, không để xe chết máy.
Trên đây là tất cả những nguyên nhân khiến xe ô tô trở nên hao xăng. Hy vọng những thông tin trên có ích và được áp dụng triệt để để tiết kiệm nhiên liệu nhất trong chuyến đi của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *