Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
lap-rap-oto

Triển vọng phát triển của ngành công nghệ ô tô Việt Nam

Spread the love

Theo xu hướng phát triển được định hướng thì trong giai đoạn 2018 – 2030 ngành công nghệ ô tô sẽ là ngành triển vọng có khả năng phát triển lạc quan nhất. Được nhà nước ưu tiên đầu tư phát triển nên ngành công nghệ ô tô sẽ là ngành rất đáng để các bạn trẻ theo đuổi niềm đam mê của mình.

1. Ngành lắp ráp ô tô trong nước tăng mạnh

Với việc giảm mạnh thuế nhập khẩu ôtô thì các doanh nghiệp ô tô trong nước muốn phát triển được thì việc nâng cao về công nghệ cũng như nguồn nhân lực và điều bắt buộc.
Theo thống kê của hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam doanh số bán hàng đạt 23000 xe tăng 7% so với tháng trước đó.Trong đó xe du lịch chiếm 12500 chiếc, xe thương mại khoảng 8600 chiếc, xe chuyên dụng 850 chiếc.
Đầu năm 2018 số lượng xe lắp rắp trong nước đạt khoảng 16000 chiếc tăng 8% so với tháng trước, trong đó xe nhập khẩu nguyên chiếc đạt khoảng 7000 xe tăng 15% so với tháng trước.
Với những con số trên thì trong thời gian phát triển sắp tới nhu cầu rất lớn đối với nguồn nhân lực Việt Nam

lap-rap-oto

2. Mở ra cơ hội việc làm đối với sinh viên

Hiện nay ngày càng có nhiều hãng sản xuất ô tô của các nước mở nhà máy sản xuất ở Việt Nam vì các nhà đầu tư nhận định đây là thị trường tiềm năng. Từ đó mở ra cơ hội có việc làm tốt cho những sinh viên mới ra trường. Sinh viên mới ra trường có thể làm việc ở các vị trí:

lam-viec-trong-nganh-o-to

  • Phiên dịch viên
  • Nhân viên kinh doanh
  • Kỹ sư vận hành
  • Kỹ sư lắp ráp sửa chữa ô tô
  • Kỹ sư giám sát
  • Nhân viên kiểm định phụ tùng, phụ kiện ô tô, đăng kiểm ô tô.

Tin liên quan: Những thách thức Việt Nam gặp phải khi thuế nhập khẩu ô tô về 0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *