Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục

Tư vấn mở cửa hàng làm lốp xe tiêu chuẩn

Spread the love

Để mở một cửa hàng làm lốp xe ô tô không phải là một việc đơn giản. Có rất nhiều các vấn đề phát sinh, từ góp vốn đến địa điểm mở cửa hàng, trang thiết bị… Để giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc này, bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn mở được một trạm làm lốp tiêu chuẩn cần những gì.
Một cửa hàng làm lốp tiêu chuẩn thường được cầu thành bởi 4 yếu tố:
– Vị trí mặt bằng cửa hàng.
– Hệ thống điện, khí nén.
– Thiết bị máy móc làm lốp.
– Nhân lực.

tram-lam-lop-tieu-chuan

1. Vị trí mặt bằng cửa hàng

Ô tô là một phương tiện giao thông lớn nên vị trí cửa hàng phải đủ rộng và có thể cho phương tiện dễ dàng ra vào. Tốt nhất cửa hàng nên cạnh đường lớn, khu chung cư, trong nội thành, như thế công việc thuận lợi, lượng khách hàng nhiều từ đó khiến doanh thu sẽ cao hơn.

canchindochumcorrmachgeo15-vinhhoalangson-6

Vị trí và diện tích cửa hàng là cực kỳ quan trọng, nó sẽ là yếu tố quyết định để lượng khách hàng có ổn định hay không. Bạn nên tìm hiểu đánh giá kỹ lưỡng để tìm cho mình một địa điểm phù hợp.

2. Hệ thống cung cấp điện, khí nén.

Toàn bộ các thiết bị trong một cửa hiệu làm lốp đều sẽ liên quan đến hệ thống điện và khí nén.
Để cửa hàng hoạt động ổn định thì bạn nên tính toán lắp đặt cả nguồn điện 3 pha và 1 pha. Bởi thông thường các thiết bị làm lốp sử dụng điện một pha nhưng một số thiết bị có công suất lớn như cầu nâng cắt kéo, máy ra vào lốp… sử dụng dòng điện 3 pha.
Hệ thống khí nén cần được bối trí xung quanh xưởng để dễ dàng cho việc cung cấp nguồn cho các thiết bị như kích thủy lực, súng vặn bulong, hệ thống bơm lốp xe… Ngoài ra cũng tiện để phục vụ việc rửa xe hoặc thử lỗ thủng.

3. Thiết bị máy móc làm lốp.

Các trang thiết bị sẽ là chiếm rất nhiều chi phí để mở một cửa hàng làm lốp, bạn nên cân nhắc để có thể chọn mua các loại máy móc cần thiết trước để giảm chi phí đầu tư nhưng vẫn hiệu quả khi hoạt động.

3.1. Nhóm máy móc thiết bị.

Nhóm này là một số máy móc cần thiết để thực hiện các công việc trực tiếp liên quan đến sửa chữa lốp xe.

may-moc-thiet-bi-cho-tram-lam-lop

3.2. Nhóm vật tư tiêu hao.

Đây là nhóm vật tư sẽ thường xuyên phải mua bổ sung hoặc thay thế, nói chung là chi phí phát sinh theo từng tháng hoặc từng năm.

vat-tu-cho-cua-hang-lam-lop

3.3. Nhóm công cụ dụng cụ.

Là những dụng cụ hỗ trợ đặc lực cho việc kiểm tra, sửa chữa và làm lốp. Giúp việc làm lốp trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

cong-cu-dung-cu-can-thiet-cho-cua-hang-lam-lop

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm kém chất lượng phục vụ cho cửa hàng làm lốp. Nên để mua được sản phẩm chính hãng, bạn có thể tham khảo thêm tại website:thietbilop.vn hoặc gọi điện theo hotline: 0928.884.885(miền Bắc) hoặc 0913.133.759(miền Nam) để xin tư vấn.

4. Nguồn nhân lực

Tuy theo quy mô cửa hàng và số lượng khách để có thể bối trí được thợ sửa chữa. Nhưng một cửa hàng làm lốp nên có ít nhất một người thợ chính (thợ cả) có kinh nghiệm lâu năm, có thể xử lý kịp thời được các công việc khó phát sinh.
Ngoài ra chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp cũng cần được nâng cao, cải thiện. Điều này sẽ tạo được uy tín cũng như thu hút được khách hàng đến với cửa hàng của bạn.

Qua bài viết trên chúng tôi muốn mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về một cửa hàng làm lốp, hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *