Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục

Tư vấn mua xe ô tô cũ

Spread the love

Với nhiều người việc lựa chọn mua 1 chiếc xe ô tô mới có thể vượt quá tài chính mà họ có, vì nhu cầu sử dụng cấp bách cộng thêm không muốn vay mượn phiền hà nên giải pháp mua xe ô tô cũ là hợp lý hơn cả. Nhưng để mua được một chiếc xe ô tô cũ đảm bảo chất lượng và hợp lý về tài chính thì không phải là dễ dàng. Nếu bạn không có người quen giới thiệu hoặc chưa biết phải chuẩn bịnhững gì trước khi mua xe thì những tư vấn mua xe ô tô cũ dưới đây sẽ hữu ích cho bạn, giúp tránh những sai lầm đáng tiếc.

1. Nhng điều có thể bỏ qua

Hình thức bóng bẩy, sạch sẽ là thứ đầu tiên có thể hấp dẫn người mua, nhất là đối với những chiếc xe cũ đã qua sử dụng. Đây cũng chính là nhược điểm dễ đánh lừa khách hàng nhất, bởi vẻ bề ngoài hào nhoáng rất dễ đánh lừa người tiêu dùng.

Tiếp đó, khi đi mua xe cũ, số km hiển thị trên đồng hồ tốc độ cũng khiến nhiều người quan tâm nhưng bạn có biết rằng điều này chẳng có ý nghĩa trong rất nhiều trường hợp. Thực tế đồng hồ số này rất dễ bị hỏng và cũng là chiêu trò khiến người mua không nhận ra tình trạng sử dụng thực tế của xe. Tư vấn mua xe ô tô cũ dành cho khách hàng đó là bạn nên tỉnh táo và cân nhắc, không nên quá tin tưởng vào vẻ bề ngoài và đồng hồ đo số km, bởi đây là những yếu tố bạn có thể bỏ qua.

2. Nhng điu không th b qua

Trong khi nước sơn bề ngoài hay con số hiển thị trên công-tơ-mét là những điều mà bạn không cần quá chú trọng, nhưng có những yếu tố sau bạn không thể bỏ qua đó là:

  1. Nguồn gốc của xe

Khi quyết định mua một chiếc xe ôtô đã qua sử dụng phải đảm bảo đầy đủ giấy đăng ký, đăng kiểm, sổ bảo hiểm (nếu có),… Đây là những giấy tờ chứng tỏ quyền sở hữu chính đáng và là điều kiện để lưu hành xe về sau.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hãy mang xe đến các trung tâm, gara uy tín để xác định tình trạng hiện tại của xe, tránh mua phải xe được làm mới trước khi bán

  1. Tình trạng thân vỏ của xe

Chúng tôi tư vấn mua xe ô tô cũ với khách hàng mặc dù đã được tân trang hào nhoáng hơn nhưng có những bộ phận rất dễ sơ hở mà đến những người thợ cũng không thể kiểm soát được. Cụ thể là mặt bên trong của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái, nếu bộ phận này mòn nhiều thì chắc chắn đây là chiếc xe đã được sử dụng khá lâu. Tương tự như thế vị trí chốt cửa trên trụ B và ngoàm trên cánh cửa cạnh ghế lái cũng là nơi bạn cần quan tâm.

Ngoài là bằng chứng về mức độ sử dụng, một số bộ phận trên thân vỏ còn là dấu tích của những vụ va chạm. Đó là khe ráp nối các tấm vỏ, mép gấp ở khung cửa ra vào, cửa kính hoặc dè chắn bùn …

  1. Nội thất của xe ô tô cũ

Đầu tiên bạn cần quan sát tổng thể không gian nội thất của xe để xác định đúng nhất về hiện tại của chiếc xe. Nội thất bao gồm bề mặt trên của táp-lô, bệ trung tâm, ghế lái, vô-lăng, ghế ngồi,…

Với những mẫu xe vẫn sử dụng chìa khóa thường bạn cũng nên quan sát chiếc chìa khóa và ổ khóa điện xem chiếc chìa đã mòn hay chưa, ổ khóa có bị lỏng và việc vặn chìa khóa có còn trơn tru dễ dàng hay không. Trên đây là những tư vấn mua ô tô cũ, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình đưa ra quyết định có nên mua xe cũ hay không

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *