Tigrai

Tin Tức – Khoa Học – Công Nghệ – Giáo Dục
VinFast_Car-1

Viễn cảnh không xa về ô tô Việt Nam

Spread the love

Vinfast đã mua bản quyền của hãng xe nổi tiếng BMW để sản xuất ô tô.

VinFast_Car-Viet-Nam

Theo thông tin được tiết lộ Vinfast đã chi một số tiền lớn để mua bản quyền một số chi tiết do BMW phát triển để gắn lên hai mẫu xe sắp trình làng của mình là Sedan và SUV.
Hai phiên bản xe Sedan và SUV được lên kế hoạch trình làng vào cuối năm 2018 do hãng thiết kế xe hơi Italy Pininfarina chế tạo với hợp đồng 5 triệu USD. Hai chiếc concept này sẽ được Vinfast ra mắt tại triển lãm Paris Motor Show.

SUV-Vinfast

Việc Vinfast đổ tiền vào mua bản quyền một số chi tiết để phát triển xe mới là điều dễ hiểu. Đây là cách mà nhiều công ty mới thành lập, nhất là Vinfast(thành lập đầu năm 2018) để tạo ra mẫu xe của riêng mình. Như một ví dụ điển hình các hệ thông an toàn, kiểm soát cân bằng xe… đều do từng hãng phát minh sau đó các hãng khác sử dụng và phát triển.

VinFast_Car-1

Ngoài BMW, Vinfast còn hợp tác với rất nhiều các hãng khác như Bosch, Siemens, AVL… để làm ô tô. Hãng sẽ đặt hàng chi tiết từ các nhà máy sản xuất khác nhau trên thế giới sau đó lắp ghép thành xe hoàn chỉnh. Với các làm này thì kế hoạch đến năm 2019 Vinfast sẽ bán những chiếc ô tô đầu tiên tại Việt Nam.

Tin liên quan: Triển vọng phát triển của ngành công nghệ ô tô Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *